Chia sẻ kinh nghiệm cho cha mẹ khi lần đầu đưa trẻ đi máy bay

Kỳ nghỉ lễ dài sắp đến và mùa hè cũng vẫy gọi, gia đình nhỏ của bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đầy xăm nhưng vẫn có chút lo âu vì bé yêu lần đầu đi tàu bay? Chúng tôi sẽ giúp ba mẹ xua tan nỗi lo này bằng những san sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn rất hữu ích qua bài viết này nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đưa trẻ con đi tàu bay?

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đưa trẻ đi phi cơ là rất quan trọng để đảm bảo một chuyến bay an toàn và thuận tiện cho cả bé và gia đình trong chuyến du lịch. Dưới đây là một số bước chuẩn bị cấp thiết trước khi cùng con đi phi cơ ba mẹ nên lưu ý:

Thủ tục trước khi bay

Trước khi đến sân bay, bạn cần rà kỹ đơn đặt vé, thẻ lên máy bay, hộ chiếu và giấy tờ liên hệ để tránh những rắc rối không đáng có.

Chọn đúng hãng hàng không và chuyến bay hiệp

Bạn nên chọn hãng hàng không uy tín và đáng tin cẩn với dịch vụ chăm chút khách hàng tốt. ngoại giả, ba mẹ hãy chọn chuyến bay hợp với thời gian và nhu cầu của gia đình.

Chọn ghế hợp cho trẻ thơ

Bạn nên chọn ghế gần cửa thoát hiểm hoặc có thêm chỗ dựa chân để trẻ em dễ dàng di chuyển và thư giãn hơn. Nếu bé còn nhỏ, bạn cũng cần chọn ghế có thêm chỗ đặt giường để bé có thể ngủ thoải mái nhé!Cung cấp thông báo về chuyến bay cho trẻ nít

Ba mẹ hãy giải thích, hoặc cho con xem các Video chỉ dẫn về quy trình đón đưa trường bay, thời gian bay và những hoạt động sẽ diễn ra trên phi cơ để bé có thể chuẩn bị tâm lý và thoải mái hơn trong chuyến bay

Tất cả những việc cần chuẩn bị trên nhằm giúp bạn và bé có một chuyến bay trơn tuột và không bị lúng túng, đồng thời cho bé những trải nghiệm tốt hơn và cảm thấy vui vẻ thoải mái.

4 điều cần lưu ý khi đưa con trẻ đi tàu bay lần đầu

thời gian đến trường bay và đi lại

Trước khi đưa trẻ đi máy bay, bạn cần tính toán thời kì đến phi trường sao cho đủ để hoàn tất các thủ tục trước khi bay như làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, và thẩm tra hành lý.

Có thể gia đình bạn sẽ cần sắp xếp thời kì đến phi trường sớm hơn để tránh tình trạng chậm trễ hoặc xếp hàng quá lâu, đặc biệt vào các ngày cao điểm hoặc dịp lễ. Nếu không tự tài xế đến sân bay, hãy sắp xếp trước để có phương tiện đi lại thuận lợi cho cả gia đình như taxi, thuê xe dịch vụ,…

Hành lý cần chuẩn bị cho trẻ nít

Trước khi đưa trẻ đi máy bay, ba mẹ nên chuẩn bị đầy đủ hành lý cấp thiết cho trẻ con như xống áo, đồ chơi, sách vở, thức ăn, nước uống, khăn giấy, khăn ướt, tã lót,… Hãy đóng gói những vật dụng này trong các túi hoặc vali có dễ mang và dùng tới khi cần. Nếu bạn đưa trẻ đi phi cơ quốc tế, đừng quên rà các quy định hành lý của hãng hàng không và quốc gia đến để tránh mất cảnh giác.

Cách giúp trẻ giảm stress trong quá trình bay

Đi phi cơ có thể là một trải nghiệm căng thẳng đối với trẻ, đặc biệt là lần trước nhất. Để giúp trẻ giảm stress trong suốt quá trình bay, bạn có thể chuẩn bị cho trẻ một số đồ chơi, sách vở, hoặc phim hoạt hình yêu thích để tiêu khiển trong suốt chuyến bay. Bạn cũng có thể giúp trẻ tập thở và thư giãn bằng cách chỉ dẫn trẻ hít thở sâu và thở ra chậm rãi.Trước khi bay, phụ huynh hãy tìm hiểu các quy định an toàn của hãng hàng không và sân bay để đảm bảo an toàn cho trẻ thơ. giảng giải cho trẻ hiểu các quy định như mang đai an toàn, sử dụng túi oxy khi cấp thiết, và không được dùng các thiết bị điện tử trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu con có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hoặc cảm thấy không thoải mái trong quá trình bay, hãy thông báo cho phi hành đoàn để họ có thể tương trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể phổ thông cho trẻ hiểu về các quy định an toàn bay còn bao gồm việc không được mang theo những đồ vật hiểm như dao, kéo, chất nổ, chất độc hại, vật liệu dễ cháy và các vật dụng có thể gây thương tích. Ngoài ra, các loại chất lỏng như nước hoa, kem đánh răng, sữa tắm, nước hoả hồng, dầu gội đầu, nước rửa tay,… phải được đóng gói trong các bao đựng có kín và có dung tích tối đa là 100ml.

Kinh nghiệm thực tiễn khi đưa trẻ đi máy bay lần đầu

Hãy hướng dẫn và sát cánh với trẻ khi đi vào máy bay

Trước khi lên tàu bay, ba mẹ phải giảng giải cho trẻ biết về quá trình đi phi cơ, cách ngồi đúng ghế và sử dụng đai an toàn, cách sử dụng nút báo khẩn và các quy định của hãng hàng không. Việc này giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn, bớt sợ hãi hay lo lắng khi đối mặt với một môi trường mới lạ và trở nên những hành khách tự tín trên tàu bay.Cách xử lý khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe trong suốt chuyến bay 

Điều quan trọng nhất là phải giữ tĩnh tâm và nhanh chóng thông tin cho phi hành đoàn. Họ sẽ hỗ trợ và cung cấp các dụng cụ cấp thiết để giúp trẻ con vượt qua tình huống khó khăn đó. Việc mang theo các loại thuốc cần thiết cũng rất quan trọng để giúp trẻ ổn định sức khỏe trong chuyến bay. 

Trong trường hợp này, ba mẹ hãy làm việc trước khi đi với bác sĩ để được tham vấn về các loại thuốc cần mang theo và hệ trọng với hãng hàng không để biết thêm về các quy định về dùng thuốc trong chuyến bay nữa nhé. ngoại giả, nếu con có bất kỳ điều kiện y tế đặc biệt nào, hãy thông tin cho phi hành đoàn trước khi bay để được hỗ trợ và viện trợ tốt nhất có thể.

Đưa trẻ con đi máy bay lần đầu có thể là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả gia đình, đặc biệt còn giúp trẻ học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống ưa. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và chỉ dẫn cho trẻ trước khi bay là điều hết sức quan trọng để bảo đảm an toàn và giúp trẻ giảm stress trong chuyến bay nên hy vọng những san sẻ trên sẽ giúp ích được cho các ba mẹ. Chúc gia đình mình có kỳ nghỉ ý nghĩa  nhiều niềm vui!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *