Phụ nữ mang thai tốt hơn nếu ngủ đúng giờ

Denver, CO – Missouri ở St. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington ở St. Louis đã trình bày phát hiện của họ hôm nay tại Hội nghị và Hội thảo Khoa học ASRM ở Denver, Colorado.

Trong một nghiên cứu xem xét mối quan hệ giữa các thông số khác nhau và thời gian thụ thai (TTC), họ phát hiện ra rằng trong số những phụ nữ cố gắng thụ thai, những phụ nữ ngủ đều đặn và sinh viên mất ít thời gian hơn để thụ thai so với những phụ nữ có thói quen ngủ không đều đặn.

Ngủ đủ giấc và khoa học để cải thiện cơ hội mang thai

Ngủ đủ giấc giúp tăng khả năng thụ thai thành công
Họ tuyển những phụ nữ từ cộng đồng đang có kế hoạch mang thai và đeo cho họ những chiếc đồng hồ đeo tay đeo liên tục trong hai tuần để ghi lại, đo lường và đo lường các chu kỳ hoạt động và nghỉ ngơi. Những người tham gia được đưa vào nghiên cứu nếu họ có ít nhất bảy ngày dữ liệu thư pháp có thể sử dụng được và ngày xác nhận thụ thai.

Dữ liệu chữ viết được sử dụng để xác định thời điểm bắt đầu giấc ngủ, thời gian thức giấc và thời gian ngủ ở phụ nữ. Vì hầu hết các đồng hồ báo thức được sử dụng, thời gian thức dậy của phụ nữ không khác nhau nhiều.

Người tham gia được chia thành các phần tư dựa trên thời gian họ ngủ mỗi ngày. Phụ nữ ở nhóm thấp nhất dành ít hơn 67 phút mỗi ngày để đi ngủ mỗi đêm. Thời gian ngủ của phụ nữ trong top
là khoảng 138 phút. Trong s ố 176 người tham gia, 75 người mang thai trước cuối năm sau khi bắt đầu nghiên cứu. Phụ nữ mang thai có nhiều khả năng là người da trắng, có chỉ số BMI thấp hơn, có trình độ học vấn và thu nhập cao hơn.

Xem ngay:  Mẹ bầu dùng thuốc chứa Ibuprofen trong đầu thai kỳ có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của bé gái

Elizabeth Ginsburg, MD, thành viên hội đồng ASRM nhận xét: “Chúng tôi biết rằng giấc ngủ đầy đủ rất quan trọng đối với việc điều chỉnh hormone bình thường và vận động lành mạnh. Nghiên cứu này cho thấy phụ nữ dự định mang thai nên thiết lập thói quen ngủ tốt.

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *